MINIMALISM KHÔNG PHẢI LÀ XU HƯỚNG

Chào mọi người! Lại là Leen đây :) Tuần này hãy tập trung vào MINIMALIST. Toàn bộ khái niệm về ‘Less is More’ không chỉ dành cho tính thẩm mỹ. Nó không phải là một xu hướng, đó là một phong cách sống. Một lối sống để nâng cao trải nghiệm của bạn từng ngày một, từ việc giảm số lượng các quyết định bạn đưa ra hàng ngày để giữ cho cuộc sống của bạn có tổ chức.

 Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải đưa ra quyết định không?

Chúng ta ít khi biết rằng những quyết định nhỏ mà chúng ta thực hiện hàng ngày đang tiêu tốn năng lượng của chúng ta. Bộ não của bạn chỉ có thể tiếp nhận một lượng thông tin vừa đủ, nếu nó càng bị buộc phải làm việc nhiều thì quá trình ra quyết định sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Ví dụ, những người thông minh ngày nay giữ tủ quần áo của họ đơn giản. Hãy tưởng tượng hàng ngày thức dậy, bạn không phải nghĩ xem mình phải mặc gì đã là một niềm hạnh phúc. Sự lựa chọn đó đã được thực hiện bởi tủ quần áo tối giản của bạn rồi.

Bạn không muốn chi tiêu ít hơn?

Tất cả chúng ta đều có những thứ đã mua nhưng không sử dụng. Hãy tưởng tượng phần lớn tiền lương hàng tháng của bạn được chi cho những thứ nhỏ nhặt không dùng đến này, nằm rải rác và tích cóp bụi bặm. Nếu chúng ta có thể thay đổi thói quen chỉ mua những gì chúng ta cần chứ không phải những gì chúng ta muốn, chúng ta sẽ có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

 Sao chúng ta không chỉ giữ những thứ thực sự đam mê?

Với tất cả số tiền mà bạn tiết kiệm được từ việc mua tất cả những thứ vụn vặt đó, tại sao không đầu tư vào một thứ mà bạn thực sự đam mê? Như đồ nội thất lớn mà bạn luôn mong ước, thậm chí nhỏ như những đồ dùng nhà bếp độc đáo. Ngừng mua số lượng lớn, đề cao  những món đồ cá nhân với kiểu dáng đẹp và thanh lịch.

Nói tóm lại, sống tối giản sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn vì khi có ít thứ hơn, chỉ giữ lại những gì quan trọng đối với bạn. Cuộc sống của bạn sẽ được thay đổi mãi mãi!

Reading next

Leave a comment

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.